Trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức Lễ kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Giao lưu "Hội đồng tự quản giỏi".

Sáng ngày 26/3/2018, tại trường Tiểu học Hưng Đạo đã diễn ra Lễ kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Giao lưu "Hội đồng tự quản giỏi" dành cho học sinh khối 4+5 với 3 nội dung:
Phần 1: Màn chào hỏi và thể hiện tài năng
Phần 2: Hiểu biết về tự quản lớp học, xử lí các tình huống trong lớp
Phần 3: Thuyết trình về 1 chủ đề

Sáng ngày 26/3/2018, tại trường Tiểu học Hưng Đạo đã diễn ra Lễ kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Giao lưu "Hội đồng tự quản giỏi".
Có 6 đội tham gia giao lưu, trải qua 3 phần: Các đội rất tự tin và thể hiện xuất sắc phần thi của mình. Ấn tượng nhất là màn chào hỏi của HĐ tự quản lớp 5C, lớp 4A; tiết mục năng khiếu của HĐTQ lớp 4B, 4A.
Ở phần thi Hiểu biết, các đội chơi bốc thăm chọn gói câu hỏi. Mỗi gói có 2 câu hỏi (Câu 1: Kiến thức về HĐ tự quản lớp học. Câu 2: Kĩ năng tự quản lớp học- tình huống đòi hỏi HĐ tự quản phải giải quyết). Các bạn khá tự tin trả lời câu hỏi và xử lí tốt các tình huống. Ở phần thi Thuyết trình: Mỗi đội chơi bốc thăm chọn chủ đề, cử đại diện thuyết trình. Kết thúc buổi Giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội đồng tự quản của lớp 5A, 4B; giải Nhì thuộc về lớp 4A, 5C; giải Ba thuộc về lớp 4C, 5B. Buổi giao lưu đã diễn ra thành công và thực sự có ý nghĩa.
Trong năm học 2017-2018, trường Tiểu học Hưng Đạo đã triển khai một số hoạt động theo Mô hình trường học mới từ khối 2 đến khối 5. Đây là mô hình lớp học giúp các em phát triển tính tự chủ, tự tin, tự trọng, tự đánh giá và rèn cho các em tinh thần đoàn kết, kĩ năng giao tiếp tốt. Đây cũng là môi trường thuận lợi nhằm phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh. Hội đồng tự quản của lớp đã giúp các em tham gia một cách dân chủ và tích cực vào đời sống học đường, giúp các em phát triển kĩ năng ra quyết định, kĩ năng hợp tác và kĩ năng lãnh đạo, xây dựng cho các em ý thức trách nhiệm khi thực hiện quyền và bổn phận của mình, góp phần không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển con người việt Nam năng động và sáng tạo ngay từ khi các em đang ngồi trên ghế nhà trường.